BIỂU HIỆN CỦA BỆNH ĐAU BAO TỬ VÀ CÁCH CHỮA TRỊ DÂN GIANĂn uống không điều độ, ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo, nhiều đạm, sử dụngc các chất kích thích là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ăn không tiêu, đầy hơi, đầy bụng…
Do thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày, những đồ khó tiêu như đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ đông lạnh, thức ăn nguội, thức ăn có nhiều gia vị cay nóng… Với những đồ ăn này, thì đối với những người có hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh sẽ dễ bị ợ nóng.
Đối với một số người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, rối loạn khuẩn, thì sẽ là đối tượng hay mắc chứng đầy bụng nhất, bởi vì dạ dày không sản sinh đủ lượng men tiêu hóa thức ăn, khiến chúng dồn lại, và làm cho bụng bị đầy lên.
Quá trình mẹ bầu mang thai, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hormone khiến cho cơ dạ dày bị làm mềm, điều đó làm cho việc tiêu hóa thức ăn kém đi, xuất hiện hiện tượng dư axit và gây nên hiện tượng ợ nóng, khó tiêu.
Cũng không nên ăn các thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ, các thức ăn nóng, khó tiêu hóa, hay các đồ uống kích thích như café, bia, rượu, nước ngọt…
Rất nhiều người lầm tưởng rằng việc nặng bụng dưới là dấu hiệu của cơ quan sinh sản, nhưng điều đó chưa đúng, biểu hiện này có thể là dấu hiệu của những căn bệnh sau:
Tỏi cũng là một gia vị quen thuộc như gừng, cũng như là vị thuốc nổi tiếng trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan tới cảm cúm, ho hay đau nhức xương…
Bạn cho một chiếc khăn mặt vào nước nóng, sau đó vắt bớt nước và bọc một chiếc khăn khác lên, hãy thử độ nóng bằng cách áp lên mu bàn tay của bạn trước, tìm hiểu tại đây sau đó đặt lên phần bụng bị căng cứng của con. Chú ý là để khăn nóng vừa phải tránh cho con bị bỏng nhé.
Nhưng cũng không nên ăn sữa chua quá lạnh, hãy để sữa chua từ 20 – 30 ph sau khi dời tủ lạnh rồi hãy ăn.
Bầu bì dẫn đến ốm nghén khiến chị em ăn không ngon miệng, hay bỏ bữa, bụng trở nên rỗng không thì dễ sinh cồn cào. Bởi vậy trong ngày bà bầu nên ăn uống đầy đủ, nếu như không thể ăn được nhiều thì hãy chia ra các bữa nhỏ hơn, vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ, lại đảm bảo cả sức khỏe cho thai nhi.
Như vậy nếu như bạn cảm thấy mình đầy bụng dưới, nặng bụng thì tốt nhất là đi khám bác sỹ ngay để phát hiện nhanh chóng ra bệnh và điều trị một cách tốt nhất.
Không chỉ đối với bà bầu mà nước cũng quan trọng đối với cả người bình thường, nhưng uống nhiều thì lại không tốt. Ngoại trừ việc bạn đang thiếu nước ối thì không nên uống quá 3 lít / ngày.
Bạn có thể dùng lá và thân cây tía tô giã cho nhỏ, sau đó vắt nước và pha thêm đường phèn cho dễ uống, ngày uống từ 2 – 3 lần trước hoặc sau ăn.
Trên đây là một số mẹo chữa hay bị đầy bụng khó tiêu với các thực phẩm dễ kiếm, an toàn có ngay trong gia đình bạn. Bạn hãy bỏ túi các mẹo này để có lúc cần đến nhé.
Và cuối cùng, chữa bệnh không bao giờ bằng phòng bệnh, nếu bạn không muốn mình bị đầy bụng hay khó tiêu thì tốt nhất là nên tránh xa những thực phẩm gây nên nguyên nhân này, những thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo, hay các loại đồ uống có chất kích thích dễ làm tình trạng trở nên trầm trọng.
Với các mẹo trên, hy vọng chị em đã biết cách giúp mình không bị cồn cào bụng nữa. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *